หากมองถึงไตรภาคของ MIB ก่อนหน้านี้สิ่งที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของผู้คนนั้นคงเป็น เครื่องลบความทรงจำนูทรัลไลเซอร์ของหน่วย Men in Black เรื่องราวเหล่านี้จะเป็นการหยิบยกเอาจักรวาลหนังเอเลี่ยนที่เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน ในภาค MIB International เป็นการเอา คริส เฮมส์เวิร์ธ (เทพเจ้าธอร์สายฟ้า) มารับบทเป็น เอเจนท์ เอช และ เทลซ่า ทอมป์สัน (วาลคีรี่) รับบท เอเจนท์ เอ็ม คู่หูจารชนขององค์กรชุดดำคู่ใหม่

ภายในเนื้อเรื่องของ MIB

เรื่องราวที่มีเหตุจำเป็นต้องเข้าแก้ไขคดีฆาตกรรมลึกลับคดีหนึ่ง และ อาจจะส่งผลกระทบต่อไปทั่วโลกที่มีความเกี่ยวข้องกับเอเลี่ยนต่างๆบนโลก ทำให้ ไฮ ที (เลียม นิลสัน) หัวหน้า MIB ในสาขาลอนดอน ได้ทำการเดินทางไปยังหอไอเฟล กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในการที่จะจัดการกับเอเลี่ยน “เดอะไฮฟ์” เป็นจอมวายร้ายระดับหายนะที่สามารถทำลายล้างโลกได้อย่างง่ายดาย ก่อนจะย้อนอดีตกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อนหน้านี้ ที่กล่าวถึงชีวิตของ “มอลลี่” ที่รอดจากการถูกลบความทรงจำในวัยเด็ก ทำให้เห็นมนุษย์ต่างดาวมาตั้งแต่สมัยนั้น เอเลี่ยนตัวแรกในชีวิตของเธอก่อนที่จะหนีไปพร้อมกับกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า “คาบลา นักชูลิน” ทำให้เธอพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อสมัครงานเข้าสู่องค์กรชายชุดดำ ด้วยการดั้นด้นสมัครงานเป็นเจ้าหน้าที่ทั้ง FBI และ CIA แต่ก็ไม่มีสักหน่วยงานที่เป็นแบบองค์กรชายชุดดำ เพราะ MIB ไม่เคยรับสมัครเจ้าหน้าที่ แต่จะมีเพียง คนที่ถูกคัดเลือกแล้วเท่านั้นเหตุการณ์ต่างๆทำให้เธอเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร และ ถูกลบตัวตนทิ้งมีเพียงชื่อเอเจนท์ เอ็ม ถูกส่งมอบภารกิจแรกของเธอ คือ สืบความผิดปกติที่สาขาลอนดอน ส่วนทางด้านเอเจนท์ เอช เป็นชายหนุ่มเจ้าสำราญคล้ายกับ เจมส์ บอนด์ ฮีโรประจำองค์กร MIB สาขาลอนดอน ขึ้นชื่อว่าปราบเดอะไฮฟ์ได้ด้วยมันสมองและอาวุธซีรีย์เจ็ด แต่ด้วยนิสัยพื้นฐานของ เขาที่ไม่มีความรับผิดชอบ เป็นคนเจ้าชู้ และ มักประมาทเลินเล่ออยู่เป็นประจำ

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง เอเจนท์เอช เอเจนท์ซี และ ไฮที ประชุมเกี่ยวกับภารกิจคุ้มกันเอเลี่ยนเชื้อพระวงศ์ วังกัส ที่ต้องการจะไปเที่ยวไนท์คลับ แต่เชื้อพระวงศ์กลับถูกลอบสังหาร การสืบตัวหาหนอนบ่อนไส้ได้เกิดขึ้นต่อจากนี้ เหตุการณ์ที่สั่นสะเทือนต่อความเชื่อมั่นขององค์กรชายชุดดำได้เกิดขึ้นเป็นปมภายในใจของทุกๆคนทันที

วิจารณ์หนังสไตล์แอดมิน จุดเด่นของ MIB International

ภายในชื่อเรื่องของ MIB เป็นเพียงการระลึกถึงความหลังของ หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล เท่านั้น ด้วยการรวมตัวกันในหนังแนวของคู่หู เนื้อเรื่องไม่มีความซับซ้อนอะไรมากนัก จึงทำให้ดูได้ง่ายตั้งแต่เด็กอายุน้อยยันผู้ใหญ่ที่เป็นบิ๊กแฟน รายละเอียดไม่แตกต่างไปจากภาคก่อนหน้านี้ ด้วยมุขแท่งลบความจำ แต่ภายในภาคนี้กลับไม่ได้เห็นเอเลี่ยนหรือมนุษย์ต่างดาวได้มากเท่ากับที่คาดหวังเอาไว้ เนื่องจากเน้นเรื่องราวของคนมากกว่าเอเลี่ยน ทำให้กลายเป็น หนังแอ็กชั่นที่สนุกปนฮาแต่ไร้ชั้นเชิงด้านสืบสวน เดินเรื่องตามสูตร สนุก ดูเพลิน เหมือนเป็นการมาดูเพื่อระลึกความหลังเสียมากกว่า รายละเอียดที่ไม่มีความซับซ้อน แต่ที่มีผู้เข้าไปรับชมเนื่องจาก คริส เฮมส์เวิร์ธ เหมือนเทพเจ้าสายฟ้า มาจิ้นกับ เทลซ่า ทอมป์สัน ที่เป็นวาลคีรี่ จาก Thor: Ragnarok มาจิ้นกันภายในเรื่อง MIB แทน

สรุป หนังเรื่องนี้ที่เหมาะกับสาวๆมากกว่าหนุ่มๆ ในการเข้ามาดูคริส เฮมส์เวิร์ธ เรียกได้ว่าเป็นโอเอซิสอันชุ่มฉ่ำท่ามกลางฉากแอ็คชั่น ที่จะทำให้สาวๆกรีดร้องตลอดเวลา เหมาะกับการซื้อป๊อปคอร์นเข้าไปนั่งกินนั่งดูแบบสบายใจ ในการเข้ามาจิ้นกันของคริส เฮมส์เวิร์ธ และ เทลซ่า ทอมป์สัน นอกเหนือจากนั้นไม่มีอะไรเลย แต่ว่ามันก็สนุกแบบเรื่อยเปื่อยดีนะ หรือ คุณคิดว่ายังไงดีละ

Review คะแนน : 7/10