เรื่องราวของนักฆ่าขั้นเทพ กับสิ่งค่าหัวเป็นที่แน่นอนแล้วว่า 14 ล้านเหรียญ คือ ใครก็ตามที่เด็ดหัวของ โจนาธาน วิค ได้ ที่เป็นอดีตนักฆ่าของสภานักฆ่า ทำการแหกกฎกลางของ Continental ด้วยการฆ่า “ซานติโน่ ดันโตนิโอ” มาเฟียอิตาลี ทำให้กำเนิดขึ้นของสงครามในการตามล่าจากนักฆ่าทั่วโลกที่หมายล่าค่าหัวสูงเป็นประวัติศาสตร์ของสภาสูงเหล่านักฆ่า ทำให้ค่าหัวของ John Wick กลายเป็นค่าหัวที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ และยังทิ้งค่าหัวอันดับสองบนตารางกระจุยกระจาย

เรื่องราวเนื้อเรื่องย่อของ John Wick 3 Parabellum

ภายในหนังภาคนี้จะเป็นเรื่องราวรอยต่อจากภาค 2 นั่นก็ คือ จอห์นมีเวลาเหลืออีก 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะถูกถอดถอนชื่อออกจากสภานักฆ่า ผู้ที่ต้องการจะสร้างเส้นทางแห่งสันติเพื่อที่จะไม่ต้องการฆ่าทุกคนที่จะฆ่าเขา สงครามที่ถูกก่อขึ้นเพื่อกรุยทางไปเจรจากับผู้ครองอำนาจสูงสุดในโลกนักฆ่า เพียงเพื่อให้ยกเลิกคำสั่งอัปเปหิ

หนทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ซากศพและกะโหลกเรียงรายเป็นพะเนินเทินทึก โลหิตหลั่งดุจดั่งสายธารน้ำไหล มหกรรมสังหารโหด เพื่อต่อสู้กับ กระบวนการยุติธรรมสุดแสนเลือดเย็นของโลกนักฆ่า บทสรุปที่ไม่ใช่จุดจบ วลีเด็ดของหนัง คือ ที่มาของภาคที่ว่า Parabellum จากคำเต็มๆ Si vis pacem, para bellum แปลเป็นภาษาไทยแบบสวยงามได้ว่า “แม้หวังตั้งสงบ จงเตรียมรบให้พร้อมสรรพ” ที่เป็นประโยคใช้มาตั้งแต่ยุคสมัยตั้งแต่โรมัน จนถึง หนังเรื่องหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า กระสุน 9 มม. หรือ เป็น Parabellum

จุดเด่นของ John Wick 3 Parabellum

เป็นหนังที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคอหนัง สร้างความบันเทิง สนุก ตลก ดราม่า เท่ ครบรส มีความโหดแบบติดตา เต็มไปด้วยฉากแอคชั่น พร้อมๆกับดารารับเชิญจำนวนมาก ทั้งยังมีคาแรกเตอร์ที่น่าจดจำ ที่มีเหตุมาจากการฆ่าเพียงเพื่อล้างแค้นให้หมาเพียงตัวเดียว ฉากต่อสู้ที่ผสมหลากหลายแนวเข้ากับการใช้อาวุธ ฆ่าศัตรูได้แม้แต่ดินสอ หรือ หนังสือ ผสมมวยไทยเข้ากับยิมนาสติก

เกร็ดหนัง John Wick จาก Keanu Reeves

Keanu Reeves เป็นหนึ่งในบุคคลที่ให้ความสำคัญกับคนที่ทำงานอยู่เบื้องหลังของวงการแอคชั่นอย่างแท้จริง ด้วยความเคารพถึงสิ่งเหล่านั้นอย่างยิ่ง สตั้นในเรื่อง The Matrix จะได้รับรถมาจาก Keanu Reeves ทั้งสิ้น และ หนังเรื่องนี้ในยุคสมัยนั้นเป็นเพียง หนังฟอร์มเล็กๆกับบทง่ายๆของเหล่าสตั้นท์แมน เพื่อเป็นการตอบแทน Keanu Reeves ทำให้เหล่าสตั้นแมนเหล่านั้นร่วมมาแสดงในฉากต่าง ๆ

มีทั้งยอดฝีมือในการต่อสู้จริงอย่างปันจักสีลัต อย่าง ยายาน รูเฮียน และ ซีเซป อาริฟ ราห์มาน ที่เคยเล่นหนัง The Raid ภาค 1 และ 2 นอกจากนี้ยังได้เชื้อเชิญ Boban Marjanovic นักบาสเกตบอลจากทีม Philadelphia 76ers จาก NBA เนื่องจากเคย บอกว่าอยากเล่นหนังเรื่อง John Wick บ้าง ทำให้ทีมงานนั้นก็ไปเชื้อเชิญมาเล่นจริงๆในภาคที่ 3

Review คะแนน : 9.7/10