เรื่องราวของ GODZILLA สิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ไม่สามารถระบุประเภทได้ กับการต่อสู้กันของศัตรูตัวฉกาจตั้งแต่สมัยบรรพกาลอย่าง คิงกิโดร่า มังกรยักษ์สามหัว เพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่งบนโลก การที่จะกลายเป็นราชาของโลกได้ต้องล้มอีกฝ่ายให้ได้เสียก่อน มนุษย์เป็นได้แค่เพียงสัตว์เลี้ยงของอสูรกายเหล่านี้เท่านั้น การต่อสู้กันระหว่างเหล่ามอนสเตอร์จะทำให้มนุษย์กลายเป็นเพียงแค่ยุงหรือแมลงวันเท่านั้น ราชาแห่งสัตว์ประหลาด จะเป็นใคร เมื่อโมนาร์ชค้นพบอสูรยักษ์ทั่วโลก 17 ตัวแต่ทว่ามหาศึกล้างโลกกับเป็นเรื่องราวของ ก็อตซิลล่า, มอธร่า, โรแดน และ คิงกิโดร่า เท่านั้น เหตุการณ์ทั้งหลายเกิดมาจาก สิ่งต่างๆด้วยที่ทำมาจากน้ำมือมนุษย์

เรียงเรื่องเล่าในแบบ GODZILLA

เรื่อง GODZILLA นี้บอกเลยว่าไม่มีส่วนใดที่จะเรียกได้ว่าสมเหตุสมผล จากการที่ โมนาร์ก สถาบันวิจัยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ไม่สามารถระบุได้ ต้องการที่จะดูแลความเป็นไปของสัตว์ประหลาดต่างๆเหล่านี้ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อมีสิ่งที่แตกต่างและแปลกประหลาดจากไอเดียที่ไม่ค่อยเข้าท่า ด้วยการปลดปล่อยมอนสเตอร์และจุดฉนวนสงครามของสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ และ สร้างสงครามที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น

แนวทางของหนัง GODZILLA: KING OF THE MONSTERS

บรรยากาศของหนังจะค่อนไปทางอุนตร้าแมนมากว่า เพียงแต่เปลี่ยนตัวอุนตร้าแมนเป็น GODZILLA เท่านั้น หนังสัตว์ประหลาดที่ต้องปล่อยวางเรื่องตรรกะ รายละเอียด ความสัมพันธ์ การคิดการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะมันไม่มี !!! แม้ว่าฉาก ดราม่ามากมาย แต่ไม่มีฉากไหนดึงอารมณ์ร่วม ได้จนถึงขีดสุด เท่ากับฉาก ดร.เซริซาว่า กับ ก็อตจิ ทุกปัญหามีทางแก้ แต่เลือกที่จะแก้ไขในแบบ Touch กับจิตวิญญาณของหนังโทคุซัทสึ

หากคุณกำลังมองหาหนังที่จริงจัง ซีเรียส มีเหตุผลรองรับที่หนักแน่น บอกได้เลยว่าไม่มี แต่ถ้าหากอยากดูการต่อสู้กระจุยกระจาย หนังที่มีแต่สัตว์ประหลาดอัดกันแบบสุดโหดถึงพริกถึงขิงแล้วละก็ มหาศึกสงครามล้างโลกในครั้งนี้ นอกเหนือจากนี้คุณจะเอาอะไรกับหนังสัตว์ประหลาดตีกันล่ะ!!!

Review คะแนน “ระดับ GODZILLA / 10″